Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho công ty GS E&C

Được sự cho phép của lãnh đạo hai bên, ngày 21 và 22/06/2022, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Trung tâm) thuộc Trường đại học phòng cháy chữa cháy (UFFP) đã phối hợp với Tập đoàn cơ khí và xây dựng GS E&C tổ chức khóa huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, công nhân viên của Tập đoàn tại địa chỉ: tầng 17 tòa nhà Cục tần số vô tuyến điện, số 115 phố Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Trung tâm đã phân công Thượng tá, giảng viên chính Trần Kim Khánh – Phó Giám đốc Trung tâm trực tiếp lên lớp truyền đạt và chia sẻ các nội dung: kiến thức về pháp luật, nghiệp vụ và kinh nghiệm thực tiễn về công tác phòng ngừa, ứng cứu với hỏa hoạn và tai nạn.

Về phía tập đoàn, tới chỉ đạo và trực tiếp tham dự khóa huấn luyện có bà Thái Mỹ Hạnh – Phó trưởng đại diện văn phòng GS E&C chi nhánh Hà Nội; ông Kwon Oh Sang – Trưởng nhóm phụ trách bộ phận phát triển bất động sản và các cán bộ quản lý cùng công nhân viên thuộc văn phòng và các bộ phận có liên quan.

Để phù hợp với đối tượng là người nước ngoài và năng lực nguồn nhân lực của công ty, toàn bộ bài giảng được thiết kế song ngữ và giảng bằng tiếng Anh.Phần thực hành còn có sự hỗ trợ của một số trợ giảng thuộc Đội đào tạo thuộc Trung tâm.

 

Các học viên đã được củng cố kiến thức cũ, tăng cường kiến thức mới và cập nhật các kỹ năng nghiệp vụ gần gũi với thực tế công việc:các bước xử lý khi có tai nạn, hỏa hoạn; nguyên nhân, giải pháp phòng ngừa,giải pháp ứng cứu và bài học rút ra từ một số vụ hỏa hoạn từng xảy ra; các học viên được trải nghiệm kỹ thuật tìm kiếm, di chuyển thoát nạn và sơ cứu nạn nhân; cách sử dụng các phương tiện, hệ thống thiết bị chữa cháy tại chỗ; …  Các nội dung giảng dạy đều được xây dựng căn cứ vào tính chất hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty GS E&C; được trình bày có trọng tâm và gắn liền với thực tiễn hàng ngày của mỗi cán bộ, công nhân viên.

 

Bằng kỹ năng sư phạm dễ hiểu, phong cách giảng dạy truyền cảm hứng, giảng viên đã lôi cuốn cả lớp học tham gia thảo luận sôi nổi, tích cực, chủ động và hiệu quả. Sau khóa huấn luyện, mỗi học viên đều cảm thấy tự tin hơn với lượng kiến thức và tập hợp các kỹ năng mới được truyền thụ; đồng thời ý thức và tinh thần trách nhiệm đã được nâng cao; thích ứng phòng ngừachủ động; xử lý kịp thời vụ việc trong công tác PCCC & CHCN.

(Việt Phương/ Đức Hạnh)

Huấn luyện nghiệp vụ chuyên sâu tại các kho xăng dầu của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL)
CẬP NHẬT DỮ LIỆU ĐĂNG KÍ LỚP NGHỊ ĐỊNH 136 TRƯỚC NGÀY 1/5/2022
JICA khảo sát dự án thu hồi và tái chế bình chữa cháy tại Việt Nam

BÌNH LUẬN

Lượt bình luận: 0
Hotline: 0965 671 114