JICA khảo sát dự án thu hồi và tái chế bình chữa cháy tại Việt Nam

Được sự cho phép của các cấp lãnh đạo, ngày 27/6/2022, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Trung tâm 2) – Trường Đại học phòng cháy chữa cháy đã tiếp đoàn công tác khảo sát dự án của JICA Nhật Bản. Phía Trung tâm 2 có các đồng chí: Thượng tá Trần Kim Khánh – Phó Giám đốc, Trung tá Phạm Thành Trung- Phó Giám đốc và một số cán bộ nghiệp vụ. Phía đoàn khảo sát có ông Jun Akei – Giám đốc kinh doanh toàn cầu Tập đoàn Hatsuta Seikakusho Nhật Bản, ông Araki Shinya – Tổng giám đốc Công ty TNHH giải pháp an toàn tự động Hatsuta Đà Nẵng và ông Đỗ Thư Mác – Công ty tư vấn kỹ thuật và thương mại Nhật Tâm.

 

Ảnh 1: Quang cảnh buổi làm việc

 

Với mục tiêu bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, đoàn khảo sát đặt vấn đề để HatsutaSeikakusho – tập đoàn có 120 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bình chữa cháy phối hợp cùng các cơ quan chức năng của Việt Nam thực hiện dự án do JICA tài trợ nhằm thu hồi bình bột chữa cháy đã qua sử dụng, để tái chế sản xuất ra các bình chữa cháy thân thiện với môi trường; giai đoạn đầu của dự án dự kiến sẽ hỗ trợ phía Việt Nam xây dựng một phòng học chuyên đề bình chữa cháy.

Quá trình làm việc, hai bên đã thảo luận về một số vấn đề còn vướng mắc như tiêu chuẩn kỹ thuật của việc thu hồi, tái chế và kiểm định bình chữa cháy. Công ty TNHH giải pháp an toàn tự động Hatsuta Đà Nẵng cũng mong muốn phối hợp với các đối tác có uy tín để phát triển thị phần các sản phẩm là phương tiện chữa cháy của mình tại Việt Nam. Đoàn công tác cũng thăm một số phòng học chuyên đề, phòng thử nghiệm phương tiện của Trung tâm 2 và Đội chữa cháy và CNCH của Nhà trường.

Kết quả buổi làm việc và các vấn đề còn vướng mắc đã được ghị lại thành văn bản và báo cáo với lãnh đạo của hai bên để tổng hợp và tiến hành các bước tiếp theo.

 

Ảnh 2: Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Trung tâm 2

Trung tâm NCƯD KHKT PCCC tổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH cho Công ty cổ phần Vinpearl – Chi nhánh Quảng Ninh
Huấn luyện nghiệp vụ chuyên sâu tại các kho xăng dầu của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL)
Hoạt động trải nghiệm về PCCC và CNCN cho trẻ em

BÌNH LUẬN

Lượt bình luận: 0
Hotline: 0965 671 114