Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy chuyên sâu cho Công ty xăng dầu quân đội khu vực 1

Ngày 3/8/2022, tại trụ sở của Công ty xăng dầu quân đội (MIPECOPR) khu vực 1, phường Đông Hải quận Hải An thành phố Hải Phòng, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy (Trung tâm 2) thuộc Trường đại học phòng cháy chữa cháy đã phối hợp với Công ty tổ chức khóa huấn luyện bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với chủ đề tính toán, kiểm tra và đo điện trở nối đất cho 71 học viên là các cán bộ kỹ thuật và cửa hàng trưởng của Công ty.

Về phía Trường Đại học phòng cháy chữa cháy, đến dự và chỉ đạo lớp huấn luyện có Thượng tá Trần Kim Khánh – Phó giám đốc Trung tâm 2; trực tiếpgiảng dạy là Trung tá Lương Anh Tuấn – giảng viên Khoa Phòng cháy cùng các trợ giảng của Đội đào tạo thuộc Trung tâm 2. Về phía MIPECOPR khu vực 1, có Thượng tá Nguyễn Đức Sửu – Giám đốc và Thượng tá Hoàng Văn Nghĩa- Phó giám đốc Công ty cùng đến chỉ đạo và trực tiếp tham gia học tập cùng các học viên.

Các nội dung giảng dạy được xây dựng dựa trên cơ sở kiến thức cơ bản có gắn với tính chất công việc đặc thù của công ty và thực tế hệ thống nối đất tại các bể chứa xăng dầu và cửa hàng xăng dầu của Công ty. Giảng viên đã truyền đạt các nội dung kiến thức và chia sẻ kinh nghiệmliên quan đến việc tính toán, kiểm tra điện trở hệ thống nối đất; hướng dẫn cho các học viên thực hành bằng các loại máy thông dụng với nhiều phương pháp khác nhau để đo điện trở nối đất.

Thông qua khóa tập huấn, các học viên đã được củng cố kiến thức cũ, tăng cường kiến thức mới và cập nhật các thông tin về an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộnói chung vàcó liên quan đến hoạt động bảo quản, vận chuyển và kinh doanh xăng dầu. Kết thúc khóa huấn luyện, các học viên được Trung tâm 2 kiểm tra đánh giá kết quả và cấp chứng chỉ.

Việt Phương

CẬP NHẬT DỮ LIỆU ĐĂNG KÍ LỚP NGHỊ ĐỊNH 136 TRƯỚC NGÀY 1/5/2022
Trường Đại học phòng cháy chữa cháy tham dự Triển lãm quốc tế SECUTECH 2022
Viện Khoa học và công nghệ phối hợp với Trường Đại học phòng cháy chữa cháy thử nghiệm sản phẩm đề tài nghiên cứu khoa học

BÌNH LUẬN

Lượt bình luận: 0
Hotline: 0965 671 114