Lan tỏa yêu thương và giá trị an toàn về với địa phương và trường học

Nằm trong khuôn khổ Chương trình thực tế chính trị – xã hội của 269 học viên hệ đại học chính quy (khóa D35, D36) và văn bằng 2 đề án 01 (lớp VB2K10) tại địa phương, chiều ngày 6/9/2022 Trường Đại học PCCC đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Nam Thanh và Ban Giám hiệu Trường THPT Lý Tự Trọng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định để tổ chức Chương trình tuyên truyền phổ biến kiến thức an toàn PCCC & CNCH cho các cán bộ chủ chốt của hệ thống chính trị và các cô thầy các cấp học trong xã cùng 600 học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng.

Diễn ra đồng thời tại UBND xã và Trường THPT Lý Tự Trọng với các nội dung đặc sắc, thiết thực gắn liền với thực tế công tác phòng ngừa, ứng cứu hỏa hoạn và tai nạn của địa phương dưới sự phối hợp của các cán bộ giáo viên, học viên Trường Đại học phòng cháy chữa cháy, Công an xã Nam Thanh và Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ – Công an tỉnh Nam Định.

Trực tiếp chia sẻ với thầy trò Trường THPT Lý Tự trọng là Thượng tá Trần Kim Khánh – Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy. Trong phần lý thuyết, nguyên nhân các vụ cháy, các vụ rò rỉ khí độc liên quan đến trường học, các vụ đuối nước thương tâm xảy ra ở trong thời gian qua làm chết hàng chục học sinh đã được nhìn nhận, phân tích nghiêm túc. Qua đó, các bài học kinh nghiệm đắt giá đã được rút ra và truyền tải các thông điệp an toàn tới người nghe. Phần hướng dẫn kỹ năng thực hành được trình bày sinh động trực quan tại sân khấu của nhà đa năng và sân trường bao gồm: các bước xử lý khi có cháy, kỹ năng thoát nạn môi trường khói khí độc, kỹ thuật di chuyển nạn nhân bằng các vật dụng cụ xung quanh, cách tiếp cận và cứu nạn nhân đuối nước, kỹ thuật chữa cháy…

Bằng các bài học thiết thực, lối truyền tải sinh động cùng nghiệp vụ sư phạm cuốn hút, thông điệp “Chủ động phòng ngừa, kịp thời ứng cứu – Vì một môi trường học đường không tai nạn và hỏa hoạn” đã được truyền tại trọn vẹn đến thầy trò nhà trường. Chương trình tuyên truyền này là hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng an toàn cho cán bộ giáo viên và học sinh trên địa bàn.

Kết thúc buổi tuyên truyền, lãnh đạo chính quyền địa phương và Nhà trường đã gửi lời cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các đơn vị thuộc Trường đại học phòng cháy chữa cháy và mong muốn hàng năm tiếp tục được tiếp nhận các học viên về thực tế tại địa phương.

Một số hình ảnh của chương trình tuyên truyền:

 

P.V

Trừ các khu chung cư, việc trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy là điều kiện bắt buộc thì tại các khu dân cư, nhà ở riêng lẻ, việc trang bị kiến thức và thiết bị phòng cháy chữa cháy lại là điều “xa xỉ”.
Trung tâm NCƯD KHKT PCCC tổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH cho Công ty Truyền Tải Điện 1
Điện lực Bà Rịa – Vũng Tàu nâng cao nghiệp vụ sửa chữa, bảo trì các phương tiện PCCC

BÌNH LUẬN

Lượt bình luận: 0
Hotline: 0965 671 114