Gia Lâm tập nghiệp vụ phòng ngừa ứng cứu hỏa hoạn và tai nạn dành cho khối giáo dục

Thực hiện các mục tiêu giáo dục năng lực và phẩm chất cho học sinh theo khung chương trình giáo dục trải nghiệm 2018; triển khai thực hiện Thông tư số 06/2022/TT-BGDĐT về trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục; Thực hiện kế hoạch công tác của Phòng Giáo dục huyện và được sự cho phép của UBND huyện Gia Lâm: các ngày từ 24-25/9/2022tại Nhà văn hóa Gia Lâm,Trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật – Trường Đại học phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã phối hợp cùng Công an huyện Gia Lâm tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và bồi dưỡng kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho 780 cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên đến từ 78 trường mầm non, tiểu học và trung học trên địa bàn huyện.

Giáo viên chính trong hội nghị là Trung tá TS. Ngô Văn Anh, khoa NV3, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Trong phần thực hành còn có thêm các trợ giảng của khoa NV3 và Tổ đào tạo đảm nhận. Các học viên của hội nghị tập huấn được nghe giới thiệu sâu về các nguy cơ cháy nổ, tai nạn tại trường học; cách xử lý khi xảy ra hỏa hoạn, tai nạn; thực hành sử dụng các loại bình chữa cháy để dập cháy với ngọn lửa thật.Với kỹ năng sư phạm thuần thục, phong cách truyền đạt dễ hiểu tạo cảm hứng, giảng viên đã lôi cuốn học viên tham gia thảo luận một cách sôi nổi và tích cực.

Kết thúc hội nghị, mỗi học viên là giáo viên các trường học đều thấy tự tin hơn với lượng kiến thức và kỹ năng để có thể đảm bảo, trước hết, cho bản thân mình và cho những người thân trong gia đình; nhưng quan trọng hơn là truyền lại ý thức phòng ngừa một cách chủ động vàchia sẽ trách nhiệm ứng cứu tai nạn hỏa hoạn với cộng đồng cho các công dân tương lai của huyện Gia Lâm.

Một số hình ảnh của hội nghị:

Trường Đại học phòng cháy chữa cháy tham dự Triển lãm quốc tế SECUTECH 2022
Giảng viên Trường Đại học PCCC thực hiện nhiệm vụ chi viện tìm kiếm cứu nạn tại Thuỷ điện Kà Tinh 1
ĐỘI CHỮA CHÁY VÀ CNCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC PCCC THAM GIA CHỮA CHÁY NHÀ KHO TẠI VẠN PHÚC, HÀ ĐÔNG.

BÌNH LUẬN

Lượt bình luận: 0
Hotline: 0965 671 114