Trại hè học làm chiến sĩ Công an nhân dân

Mỗi dịp hè đến có rất nhiều trại hè được mở ra như trại hè Công an, trại hè Quân đội, trại hè Thể thao…. ở mỗi trại hè các em được trang bị thêm cho mình những kỹ năng sống, cách tư duy, làm việc nhóm. Tại trại hè có tên “Học làm chiến sĩ Công an”, trải qua hơn 1 tuần học tập, tạm xa gia đình, xa các thiết bị điện tử, những chiến sỹ Công an nhí đã trang bị cho mình thêm tính kỷ luật, được học các kỹ năng phòng cháy chữa cháy, khám, học điều lệnh Công an nhân dân, khám phá nghiệp vụ và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

6h sáng, khi nghe hiệu lệnh là tiếng còi báo thức, những chiến sỹ Công an nhí sẽ lập tức thức dậy. Gập chăn, vệ sinh cá nhân, ăn sáng và chuẩn bị cho một ngày học tập mới.

Buổi học hôm nay, những chiến sỹ Công an nhí học về chuyên đề phòng cháy,chữa cháy. Các em sẽ được phổ biến những kỹ năng xử lý cần thiết khi gặp sự cố hoả hoạn, cháy nổ trong cuộc sống đời thường. Học cách phân biệt, cách sử dụng bình các loại bình chữa cháy, học cách để thoát hiểm khi có hiểm khi có đám cháy.

Mỗi khóa học các em sẽ có 8 ngày rèn luyện, sống trong môi trường Công an, trải nghiệm làm những chiến sỹ Công an nhân dân. Các em còn tham gia nhiều nội dung học tập khác như: an toàn giao thông, an toàn nơi công cộng, an toàn khi sử dụng Internet. Bên cạnh đó, trại hè còn đan xen các hoạt động vui chơi, rèn luyện, giúp các em tự tin thể hiện bản thân như nhảy dân vũ, bóng đá, bơi lội, võ thuật.

Tính kỷ luật, tính tự giác, trang bị thêm nhiều kỹ năng mới. Sau 8 ngày trải nghiệm tại ngay tại ngôi trường Công an, được khoác trên mình màu áo xanh truyền thống là sẽ kỷ niệm đáng nhớ với bất cứ em nhỏ trong mùa hè này khi tham gia học kì “Học làm chiến sĩ Công an”.

Theo ANTV

Tài liệu lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về đánh giá chất lượng và kiểm định phương tiện, thiết bị PCCC&CNCH
Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ đuối nước dịp hè | VTC14
Tuyển sinh hệ dân sự về phòng cháy chữa cháy

BÌNH LUẬN

Lượt bình luận: 0
Hotline: 0965 671 114