Tuyển sinh hệ dân sự về phòng cháy chữa cháy

Cùng với tuyển sinh chính quy, trong những năm qua, Bộ Công an cũng có chỉ tiêu tuyển sinh hệ dân sự đối với trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Lý do bởi thị trường lao động trong lĩnh vực này còn khá khiêm tốn. Thời điểm này công tác tuyển sinh hệ dân sự đối với lĩnh vực này cũng đang được triển khai, năm nay có nhiều điểm mới từ phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu.

Được đào tạo bài bản như những học viên chính quy. Được thực hành trên hệ thống máy móc hiện đại. Đặc biệt có nhiều chuyên ngành phù hợp với cả nữ giới, đây là những điều hấp dẫn Yến Nhi khi quyết định đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển hệ dân sự tại trường Đại học PCCC.

Với nhiều năm liền được giao chỉ tiêu đào tạo hệ dân sự, năm nay ĐH PCCC lại được Bộ Công an tiếp tục giao 700 chỉ tiêu hệ dân sự, với nhiều trình độ đào tạo khác nhau, từ hệ trung cấp đến ĐH.

Phương thức xét tuyển cũng được thực hiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo: xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả học tập ở bậc phổ thông và dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023. Đây dự kiến sẽ là nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong lĩnh vực PCCC.

Đại tá Phạm Văn Năm, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy cho biết: Những học viên của chúng tôi sau khi ra trường gần như 100% có công ăn việc làm, được sử dụng trong chuyên ngành, chuyên môn của mình là lĩnh vực PCCC. Đặc biệt, nhiều đơn vị cơ sở kinh tế xã hội trực tiếp đặt hàng với nhà trường hàng năm khi học viên ra trường đều có xin tuyển. Đây là tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học hệ dân sự của chúng tôi ra trường có việc ngay.

Thực tế hiện nay, sự thiếu hụt nguồn nhân lực có chuyên môn sâu về phòng cháy là điều khiến nhiều doanh nghiệp phải đau đầu. Cùng với việc nâng cao chất lượng đào tạo, những sinh viên như Yến Nhi khi ra trường sẽ phần nào giải quyết được cơn khát của thị trường lao động trong lĩnh vực PCCC.

Trong 5 năm qua, chỉ có hơn 1,3 nghìn học viên trình độ đại học và trung cấp hệ dân sự cung cấp cho thị trường lao động…Trong khi có khoảng 38.000 công trình đã đi vào hoạt động nhưng không đáp ứng được các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy một phần do thiếu nhân lực. Việc đẩy mạnh tuyển sinh hệ dân sự phòng cháy chữa cháy và CNCH hi vọng sẽ góp phần giúp các Doanh nghiệp giải cơn khát lao động trong lĩnh vực này.

Theo ANTV

Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ đuối nước dịp hè | VTC14
Tài liệu lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về đánh giá chất lượng và kiểm định phương tiện, thiết bị PCCC&CNCH
“Khát” nhân lực ngành phòng cháy | VTV24

BÌNH LUẬN

Lượt bình luận: 0
Hotline: 0965 671 114