Huấn luyện đào tạo nghiệp vụ PCCC

my-portfolio

Vì sao cần huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy?
Theo thống kê mới nhất, trong năm 2017 đã xảy ra hơn 3000 vụ cháy nổ làm 75 người chết, nhiều người bị thương và thiệt hại không ít về tài sản.

Thực tế con số này còn lớn hơn nhiều, chỉ một chút sơ suất, vô tình của con người cũng có thể gây ra hỏa hoạn và những hậu quả khôn lường.

Chính vì thế có thể thấy rằng, chưa cần biết đến các cơ quan chức năng có quy định gì hay không. Nhìn vào thực trạng cháy nổ như hiện nay, việc mở các lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy là điều vô cùng cần thiết.

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy có cần thiết không?
Biết cách phòng cháy chữa cháy sẽ giúp chúng ta hạn chế tối đa thiệt hại về người và của. Đồng thời với đó, theo các quy định tại:

Nghị định số 46/2012/NĐ-CP ngày 22/5/2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 35/2003/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật phòng cháy và chữa cháy.
Nghị định 167/2013 NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống, chống bạo lực gia đình.
Nghị định 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.
Thông tư 66/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2014/NĐ-CP và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy

Việc luyện tập PCCC lần này nhằm giúp cho các nhân viên bảo vệ tại mục tiêu nắm chắc kỹ năng sử dụng các trang thiết bị PCCC tại chỗ, phối kết hợp tốt với nhau nếu có tình tình huống cháy xảy ra
>>> Gọi ngay: 0903.801.891 để nhận thủ tục hướng dẫn đăng ký khóa huấn luyện pccc do công an PCCC trực tiếp giảng dạy tại công ty, xí nghiệp. Cấp chứng chỉ nghiệp vụ ngay sau khóa đào tạo.

Thì các đơn vị, tổ chức,cá nhân cần mở các lớp huấn luyện nghiệp vụ pccc để đảm bảo nhân viên trong công ty, nơi làm việc biết các thao tác, nội dung phòng chống cháy nổ.

Có thể thấy rằng, nhờ được đào tạo, huấn luyện bài bản đúng quy trình. Không ít trường hợp xảy ra cháy nổ đã được giải quyết kịp thời, giúp hạn chế thiệt hại về tính mạng cũng như tài sản đáng kể.

Nội dung khóa huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy gồm những gì?
Trong huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, những người có chuyên môn nghiệp vụ sẽ giúp bạn tìm hiểu các vấn đề sau:

Cách nhận ra tình trạng nguy hiểm, các dấu hiệu cho thấy cháy nổ đang xảy ra và phân tích nguyên nhân gây nên.
Trình bày về các biện pháp phòng cháy- chữa cháy cơ bản. Đồng thời nêu ra những điểm lưu ý tùy vào đặc thủ ngành nghề và tính chất riêng của từng cơ sở, công ty.
Tính chất nguy hiểm khi cháy nổ của xăng, dầu, khí hóa lỏng cũng như các tác nhân tương tự.
Các chất chữa cháy thông thường cần biết để phục vụ quá trình chữa cháy hiệu quả.
Quy trình cứu một vụ cháy nổ cần những bước nào.
Cách kiểm tra và sử dụng các phương tiện PCCC được trang bị sẵn tại cơ sở.
Thực hành chữa cháy.
Diễn tập để có hình dung cụ thể hơn.
Công an PCCC trực tiếp giảng dạy và Cấp giấy chừng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC
>>> Gọi ngay: 0903.801.891 để nhận thủ tục hướng dẫn đăng ký khóa huấn luyện pccc do công an PCCC trực tiếp giảng dạy tại công ty, xí nghiệp. Cấp chứng chỉ nghiệp vụ ngay sau khóa đào tạo.

Sau huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, các cơ quan chức năng có trách nhiệm liên quan sẽ cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy đúng theo quy định của pháp luật.

Giấy chứng nhận sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày nhận.

Cấp giấy chừng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC
>>> Gọi ngay: 0903.801.891 để nhận thủ tục hướng dẫn đăng ký khóa huấn luyện pccc do công an PCCC trực tiếp giảng dạy tại công ty, xí nghiệp. Cấp chứng chỉ nghiệp vụ ngay sau khóa đào tạo.

Trên đây là các thông tin liên quan đến chương trình huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay sau bài viết này bạn nhé!

Nhằm đảm bảo công tác an toàn Phòng cháy chữa cháy trong công ty, nhà xưởng sản xuất…trung tâm tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy.

Các đơn vị và cá nhân có nhu cầu huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC muốn được tư vấn và hướng dẫn chi tiết các thủ tục đăng ký tham gia khóa học vui lòng liên hệ với ban tổ chức lớp theo địa chỉ:

Cảnh đẹp thôn quê năm 2020
Tư vấn lắp đặt dự án và thiết kế

BÌNH LUẬN

Lượt bình luận: 0
Hotline: 0965 671 114