Trung tâm NCƯD KHKT PCCC huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho Công ty TNHH Cảng Công-ten-nơ Quốc tế Cái Lân (CICT)

my-portfolio

Thực hiện chủ trương hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học PCCC (UFFP) và Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam (Vinalines); được sự thống nhất của 2 đơn vị trực thuộc tương ứng là Trung tâm NCƯD KHKT PCCC (Trung tâm 2) và Công ty TNHH Cảng Container Quốc tế Cái Lân (CICT), trong các ngày từ 08 – 09 tháng 09 năm 2020, Tổ đào tạo thuộc Trung tâm 2 đã thực hiện khóa đào tạo bồi nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho trưởng các bộ phận và cán bộ chủ chốt của (CICT) tại Cảng Cái Lân, địa chỉ: khu công nghiệp Cái Lân, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Huấn luyện PCCC định kỳ

Trực tiếp giảng dạy trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm là thượng tá Trần Kim Khánh – Phó Giám đốc Trung tâm 2 và cũng là giảng viên chính của khóa đào tạo, bên cạnh đó là sự hỗ trợ của 03 trợ giảng có chuyên môn sâu của Tổ đào tạo. Nội dung chương trình giảng dạy lý thuyết bồi dưỡng huấn luyện nghiệp vụ bao gồm các kiến thức về pháp luật, công tác phòng ngừa cháy, nổ, tai nạn; các bước xử lý khi có cháy, nổ và thoát nạn được xây dựng căn cứ vào tính chất hoạt động sản xuất, kinh doanh của Cảng. Phần thực hành, các học viên được sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ; trải nghiệm kỹ thuật tìm kiếm và di chuyển nạn nhân ra khỏi nơi phòng bị cháy có nhiều khói; thực hiện các kỹ thuật cơ bản cứu người đuối nước… Mỗi nội dung giảng dạy đều được trình bày có trọng tâm, đi kèm với phần thực hành và gắn liền với thực tiễn sản xuất cùng đời sống hàng ngày của mỗi cán bộ công nhân viên. Phong cách sư phạm vui tươi, dí dỏm đã truyền cảm hứng cho các học viên và thực sự biến khóa tập huấn thành kỷ niệm ấn tượng trong tâm trí mỗi học viên.

huấn luyện nghiệp vụ pccc

Đến kiểm tra và động viên lớp tập huấn, ông Lê Quang Trung – Tổng Giám đốc của CICT đã nhấn mạnh vai trò rất quan trọng của công tác an toàn, đặc biệt đây lại là cảng biển quốc tế, liên doanh với nước ngoài. Là người tốt nghiệp Trường Đại học Hàng hải, ông rất ấn tượng với nội dung cứu nạn cứu hộ sử dụng dây trong khóa học này, vì theo ông nó rất hữu ích và gần gũi với môn “thuyền nghệ” của ngành hàng hải.

Qua khóa huấn luyện, mỗi học viên CICT đều thấy tự tin hơn với lượng kiến thức an toàn mới lĩnh hội được; ý thức cao hơn nữa tầm quan trọng và trách nhiệm của việc đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe của bản thân đối với sự bền vững và phát triển của công ty; tích cực phòng ngừa cháy nổ tai nạn và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để sẵn sàng ứng cứu mỗi khi có hỏa hoạn hay tai nạn xảy ra.

Cung cấp, lắp đặt và thi công hệ thống PCCC
Trung tâm NCƯD KHKT PCCC tổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH cho Công ty cổ phần Vinpearl – Chi nhánh Quảng Ninh
ĐỘI CHỮA CHÁY VÀ CNCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC PCCC THAM GIA CHỮA CHÁY NHÀ KHO TẠI VẠN PHÚC, HÀ ĐÔNG.

BÌNH LUẬN

Lượt bình luận: 0
Hotline: 0965 671 114